BÔNG KHOÁNG ROCKWOOL - VẬT LIỆU CHỐNG NÓNG TƯỜNG NHÀ

Bông khoáng Rockwool là vật liệu cách nhiệt, cách âm và chống cháy cực kỳ hiệu quả, được cấu tạo đặc biệt với nguyên liệu từ thiên nhiên để tối uy hiệu suất sử dụng và bảo vệ môi trường.

Việc sử dụng vật liệu để chống nóng cho không gian sống và làm việc đang được mọi người sử dụng ngày càng nhiều và cực kỳ hiệu quả. Có nhiều loại vật liệu như là xốp XPS, tấm cách nhiệt, bông gốm ceramic, bông thủy tinh…Trong đó có Bông khoáng rockwool đang được tin dùng về hiệu quả mang lại. Hãy tìm hiểu cùng mình qua bài viết dưới đây nhé. 

Bông khoáng Rockwool là gì?

Bông khoáng là loại vật liệu bảo ôn cách âm, cách nhiệt và chống cháy được được tạo ra bằng cách cho nóng chảy quặng Bazan và quặng Dolomit trong lò nung ở nhiệt độ cao (1600 độ C). Sau đó kéo thành các sợi nhỏ và cuối cùng ép lại thành tấm có độ dày khác nhau. 

Là loại vật liệu có độ bền cao, độ nén cao, chức năng chủ yếu là cách nhiệt, giảm truyền âm và chống cháy hiệu quả. Được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng nhà xưởng, nhà ở hay làm giảm âm thanh của máy móc trong quá trình sản xuất. 

 

Bông khoáng Rockwool

Các dạng Rockwool

Để phù hợp với nhu cầu sử dụng của tất cả mọi người và có thể đáp ứng được các yếu tố khác nhau trong quá trình sử dụng, bông khoáng Rockwool được chia thành 3 loại chính là: dạng tấm, dạng cuộn, và dạng ống 

Rockwool dạng tấm

Dạng tấm là dạng được sử dụng phổ biến nhất trong xây dựng bởi vì Rockwool dạng này dễ dàng lắp ở trường, vách hoặc trần nhà nhà dàng, các vị trí mặt phẳng thì sử dụng dạng tắm là phù hợp nhất. 

 

Bông khoáng Rockwool

Rockwool dạng cuộn

Đối với dạng cuộn, Bông khoáng dạng cuộn thường được sử dụng để bọc máy móc, các bề mặt cong, dùng để cách âm cách nhiệt máy móc với môi trường xung quanh và đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như tăng tuổi thọ của máy móc trong quá trình hoạt động

 

Bông khoáng Rockwool

Rockwool dạng ống

Bông khoáng dạng ống được các đơn vị sử dụng để bọc các đường ống có nhiệt độ cao hay là chống thất thoát nhiệt trong quá trình hoạt động để tăng hiệu suất sử dụng và độ bền. 

 

Bông khoáng Rockwool

Vị trí lắp đặt Rockwool

Bông khoáng Rockwool là vật liệu cách nhiệt, cách âm và chống cháy nên được sử dụng và lắp đặt ở nhiều nơi như là nhà máy, căn hộ, nhà của bạn hay là bọc các bộ phận máy móc.

Đối với công dụng cách nhiệt cho ngôi nhà của bạn thì bông khoáng thường được lắp ở vách tường, trần nhà hoặc mái nhà để chống nóng, cách nhiệt. Bông khoáng sẽ được lắp đặt phía trong trường, vừa đảm bản về cách âm cách nhiệt và đảm bảo về mặt hình thức bên ngày như các bức tường bình thường khác. 

Để chống nóng tường thì mọi người thường sử dụng rockwool dạng tấm hoặc panel rockwool sẽ dễ dàng lắp đặt hơn. Với nhiều kích thước và độ dày khác nhau như là 100mm, 50mm….thì khi thi công sẽ chiến rất ít thể tích nhưng vẫn đem lại độ thẩm mỹ cao và cách nhiệt, cách âm, chống cháy cực hiệu quả. 

Có một cách chống nóng nữa là lắp đặt bông khoáng rockwool trên mái nhà cũng cực kỳ hiệu quả. Ngăn chặn hấp thụ trực tiếp nhiệt độ và tia sáng từ mặt trời đem lại một bầy không khí thoải mái hơn. 

 

Bông khoáng Rockwool

Rockwool làm vật liệu chống nóng tường nhà. 

Bông khoáng Rockwool là vật liệu chống nóng tường nhà cực kỳ hiệu quả. Công trình có sử dụng Rockwool trong quá trình sử dụng sẽ làm cho không gian bên trong trở nên mát mẻ hơn. Bống khoáng sẽ hấp thụ khoảng 80 lượng nhiệt từ môi trường bên ngoài và tránh tình trạng thất thoát nhiệt giữa các môi trường khác nhau. 

Đối với những vị trí địa lý có nhiệt độ quá cao hay quá thấp thì sử dụng bông khoáng trong tường nhà là một biện pháp hiệu quả. Ví dụ như ở Việt Nam vào mùa hè nhiệt độ có thể lên trên 40 độ, cực kỳ nóng thì bông khoáng sẽ làm giảm đi nhiều lượng nhiệt đó, tạo được không gian sinh hoạt và làm việc thảo mái, hiệu quả. Bên cạnh đó thì và mùa đông nhiệt độ có thể xuống dưới 15 độ C và bông khoáng rockwool sẽ giúp giữ nhiệt lại bên ngồi nhà hay doanh nghiệp của bạn. 

 

Bông khoáng Rockwool

Bên cạnh chức năng cách nhiệt thì rockwool có khả năng cách âm cực kỳ tốt. Là vật liệu hấp thụ âm thành được sử dụng nhiều ở các không gian thường xuyên có âm thanh lớn như là karaoke, phòng bar, phòng thu âm hay là các hội trường để không truyền âm ra bên ngoài. 

Bông khoáng rockwool còn một công dụng nữa là chống cháy cực kỳ hiệu quả, nhiệt độ trung bình mà bông kháng có thể chịu được lên tới hơn 1000 độ C. Vì vậy khi sử dụng rockwool làm cách nhiệt tường sẽ đảm bảo an toàn cho chính ngôi nhà của bạn. 

Với tuổi thọ lên tới trên 50 năm thì mọi người có thể yên tâm sử dụng mà không cần phải thay thế hay bảo dưỡng. Đặc biệt là loại vật liệu này chống ẩm cực kì tốt. Không phải lo lắng về vấn đề tường bị thấm nước hay bị ẩm mốc. 

Mua bông khoáng rockwool giá rẻ nhưng chất lượng ở đâu? 

Hiện nay trên thị trường vật liệu cách nhiệt, cách âm việt nam có nhiều loại bông khoáng khác nhau với những mức giá chênh lệch tương đối. Điều này làm cho người mua hàng khó lựa chọn, bị phân vân giữa các nhà cung cấp và không biết ai là người bán sản phẩm chất lượng nhất. 

 

Bông khoáng Rockwool

Davitecco chúng tôi nhập khẩu bông khoảng trực tiếp từ công ty sản xuất và cung cấp tới tay khách hàng mà không thông qua bên thứ ba từ đó dẫn đến đảm bảo chất lượng và mức giá cạnh tranh nhất thị trước. Bên cạnh đó các sản phẩm đều có giấy tờ đầy đủ và đáp ứng các yêu cầu về cách âm cách nhiệt đã có kiểm duyệt nghiêm ngặt.

Bài viết khác

Sản phẩm nổi bật