Top 5 vật liệu cách âm hiệu quả cho Karaoke

Cách âm là một trong những yêu cầu bắt buộc phải có đối với loại hình Karaoke. Để bảo bảo âm thanh không bị truyền từ phòng này sang phòng khác gây ô nhiễm tiếng ồn và làm ảnh hưởng tới đời sống của người dân xung quanh. Chính vì vậy, khi thi công công trình karaoke chung ta cần lựa chọn được vật liệu cách âm thích hợp.

Nếu quý khách đang phân vân hay chưa tìm được vật liệu phù hợp thì bài viết dưới đây có thể sẽ giúp bạn biết thêm thông tin cụ thể của từng loại vật liệu và công năng thực tế của mỗi loại.

Vật liệu cách âm phòng Karaoke là gì?
Vật liệu cách âm dành cho phòng karaoke là những vật liệu làm giảm âm thang, tiêu âm, ngăn không cho âm thành truyền trừ không gian này qua không không gian khác hay tư phòng này qua phòng khác để tránh ảnh hưởng tới người xung quanh. Bên cạnh đó những loại vật liệu này còn giúp âm thanh trong phòng được hay hơn, tránh tình trạng dội âm thanh giúp cho chất giọng không bị vang.

5 loại vật liệu cách âm tốt nhất hiện nay.
Ngày nay, vật liệu cách âm cho phòng karaoke có rất nhiều loại khác nhau và có các đặc điểm về công năng khác nhau. Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt có thể sử dụng loại vật liệu khác nhau. Sự kết hợp của các vật liệu cách âm sẽ càng cải thiện hơn khả năng cách âm của phòng. Đảm bảo nhu cầu ca hát và không gian giải trí của mọi người, không làm ảnh hưởng tới không gian xung quanh.


1, Bông khoáng

Bông khoáng là loại vật liệu cách âm được tổng hợp từ các sợi thiên nhiên, nung chảy ở nhiệt độ cao sau đó kéo thành sợi và ép lại với nhau. Bên cạnh chức năng cách âm thì loại vật liệu này cũng có khả năng cách nhiệt cực kì hiệu quả. Đặc biệt loại vật liệu này không bén lửa hỗ trợ chống cháy. Ngày nay bông khoáng ngày càng được sử dụng nhiều trong các công trình karaoke bởi vì hiểu quả và độ bền của vật liệu này mang lại. Vật liệu này chủ yếu dùng để làm vật liệu cách âm bên trong tường.

2, Bông thủy tinh

Bông thủy tinh là là sự tổng hợp của các sợi thủy tinh lại với nhau. Nhiều người nhầm lẫn giữa bông khoáng và bông thủy tinh là một tuy nhiên thành phần cấu tạo của 2 lại vật liệu này khác nhau. Cấu tạo của bông thủy tinh chứa aluminum, silicate canxi và oxit kim loại. Hai lại vật liệu này có công dụng gần như tương đương nhau là cách âm, cách nhiệt và chống cháy. Tuy nhiên giá thành của Bông thủy tinh trên thị trường sẽ rẻ hơn cùng với đó thì hiệu năng sử dụng cũng thấp hơi đôi chút. Bông thủy tinh có chức năng tiêu âm, ngăn chặn âm thanh truyền ra bên ngoài trong các công trình tiêu âm.

3, Xốp xps

Xốp XPS là loại vật liệu được sử dụng phổ biến cho các công trình, phòng Karaoke. Loại vật liệu này được tạo nên từ các phân tử Extruded Polystyrene khép kín. Ứng dụng của sản phẩm là cách âm, cách nhiệt và chống cháy cực kỳ hiệu quả. Xốp XPS có độ chịu lực, độ bền cao bên cạnh đó thì vật liệu này không bị ẩm mốc nên thường được sử dụng chủ yếu vào phần cách âm tường hoặc cách âm nên cho các phòng karaoke, phòng hát. Loại vật liệu này thường được thi công bên trong tường của các công trình karaoke, nhà hát vì vậy chúng ta ít khi được thấy trực tiếp tuy nhiên rất nhiều công trình cách âm đều sử dụng sản phẩm này.

4. Mút tiêu âm

Mút tiêu âm hay còn gọi là mút trứng gà cũng là một loại vật liệu quan trọng trong các phòng karaoke, phòng hát, phòng thu. Ngoài công dụng tiêu âm thì sản phẩm còn giúp cho âm thanh được tốt hơn nên vì thế các phòng thu âm hiện này đề sử dụng loại vật liệu này. Sản phẩm này có nhiều màu sắc khác nhau để phù hợp nhiều phong cách. Vì thế chúng ta thường thấy lại mút này đặt ở bên ngoài, phần nổi tường chứ không lắp đặt bên trong như các sản phẩm khác. Với nhiều màu sắc thì sẽ làm cho không gian căn phòng trẻ nên sinh động hơn đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của mọi người. Với giá thành thấp nhưng tạo được hiệu quả cao sản phẩm được được sử dụng nhiều trong các phòng thu tiêu chuẩn.

5. Cao su lưu hóa

Cao su lưu hóa hay còn gọi là cao su non được tạo thành bằng cách kết hợp nguyên liệu cao su với một số thành phần phù hợp sau đó pha trộn với lưu huỳnh để tạo thành cao su lưu hóa. Loại vật liệu này có tác dụng cách âm, chống rung rất hiệu quả. Sản phẩm thường được kết hợp với các loại vật liệu khác để tối ưu cách âm, tiêu âm. Tuy nhiên vì là cao su nên vật liệu này có khả năng cháy nên thường được đặt bên trong cùng với tường và được phủ bên ngoài một bông khoáng hoặc bông thủy tinh.

Để đảm bảo an toàn cho quá trình hoạt động cũng như là tạo được không gian kín, không làm ảnh hưởng tới mọi người xung quanh. Các công trình karaoke đã sử dụng nhiều loại vật liệu cách âm khác nhau để tăng hiệu quả cách âm và làm cho âm thanh trở nên sống động và hay hơn. Khi kết hợp nhiều loại vật liệu ở nhiều vị trí phù hợp càng làm tăng thêm chất lượng của phòng giải trí, karaoke.

Kết luận:  
Vật liệu cách âm là không thể thiếu trong các công trình karaoke, phòng hát, phòng thu. Trên đây là 5 loại vật liệu được sử dụng nhiều nhất bao gồm: Bông khoáng, bông thủy tinh, xốp xps. mút tiêu âm. cao su cách âm. Bên cạnh các loại vật liệu trên thì còn nhiều sản phẩm cách âm khác mà chúng tôi chưa nên ra.Bạn có biết thêm loại sản phẩm hay vật liệu cách âm nào khác nữa không, hay nói cho chúng tôi biết nhé. Đặc biệt Davitecco cung cấp toàn bộ các sản phẩm nói trên cung như là các sản phẩm hỗ trợ khác. Liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại để được tư vấn một cách chi tiết nhất. Đảm bảo không gian giải trí của bạn được hoàn thiện và đạt hiệu quả tối ưu.

Bài viết khác

Sản phẩm nổi bật