Vật liệu cách âm, cách nhiệt, chống cháy tại Đà Nẵng

Tận dụng các công nghệ tiên tiến, Davitecco hiện đang cung cấp giải pháp được mọi người ưu tiên lựa chọn vì hiệu quả mang lại cực kỳ cao là vật liệu cách âm, cách nhiệt, chống cháy để đảm bảo tối ưu không gian sống và an toàn về phòng cháy chữa cháy.

1. Vật liệu cách âm, cách nhiệt là gì? 

 

Vật liệu cách âm cách nhiệt là những loại vật liệu có cấu tạo đặc biệt có khả năng ngăn âm thanh, nhiệt độ truyền từ nơi này qua nơi khác hay là từ không gian này qua không gian khác nhằm đảm bảo môi trường sống riêng biệt và điều kiện làm việc cũng như bảo vệ các thiết bị cần thiết. 

 

Ngày này, với tiến bộ của khoa học kỹ thuật. Vật liệu cách âm, cách nhiệt, chống cháy được chế tạo và sản xuất ra rất nhiều hình thái, cấu trúc và chật liệu khác nhau đảm bảo đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cơ bản và phức tạp của con người. 

 

Vật liệu cách âm, cách nhiệt, chống cháy tại Đà Nẵng

2. Tại sao chúng ta nên sử dụng vật liệu cách âm cách nhiệt. 

 

Sử dụng vật liệu Cách âm cách nhiệt chống cháy đem lại những lợi ích thiết thực mà chúng ta không thể bỏ qua bao gồm: 

 

- Cách âm cho không gian sinh hoạt và làm việc của bạn làm cho không gian được riêng tư hơn. Đảm bảo không ảnh hưởng tới người khác và cải thiện môi trường làm việc, 

- Giảm bớt khả năng hấp thụ nhiệt từ bên ngoài.

- Chống thất thoát nhiệt từ bên trong.

- Tạo không gian sống, làm việc an toàn, đảm bảo các quy định về chống cháy.

 

Bên cạnh đó việc sử dụng vật liệu cách âm cách nhiệt sẽ đảm bảo hiệu quả làm việc, thân thiện với môi trường và chi phí thấp cùng với thời gian sử dụng hàng chục năm. Tạo nên một không gian sống và làm việc thoải mái, hiệu quả. 

 

Để giúp quý vị hiểu rõ hơn về các loại vật liệu cách âm, cách nhiệt đặc điểm và công dụng thực tế của nó. Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin cần thiết, mới được cập nhật và giới thiệu các loại vật liệu hiện có đang ở Davitecco cũng như là điểm khác biệt của từng loại. 

 

3. Các loại vật liệu hiệu có tại Davitecco. 

 

Davtecco là đại lý phân phối loại vật liệu cách âm cách nhiệt, chống cháy với mức giá tốt nhất tại Đà Nẵng và trên cả nước. Đến với Davitecco quý khách hàng có thể tìm mua các loại vật liệu cách nhiệt, cách âm chính hãng như: Bông khoáng Rockwool, Panel Rockwool, bông thủy tinh cách nhiệt, Bông gốm Ceramic, xốp XPS, panel EPS, cách nhiệt, cao su non, mút hột gà tiêu âm, Gạch chịu lửa, Bê tông chịu nhiệt …. cùng rất nhiều loại vật liệu cách nhiệt cách âm khác.

 

Bông khoáng (Rockwool)

 

Bông khoáng hay còn gọi là len đá Đây là loại vật liệu được tạo ra bằng cách cho nóng chảy quặng Bazan và quặng Dolomit trong lò nung ở nhiệt độ cao (1600 độ C). Sau đó, lợi dụng lực ly tâm để kéo thành các sợi nhỏ và ép thành tấm, cuộn hoặc ống.

 

Vật liệu cách âm, cách nhiệt, chống cháy tại Đà Nẵng

Bông khoáng có độ bền nén cao, đặc tính kéo và hiệu ứng giảm âm, cách nhiệt tuyệt vời, có thể áp dụng cho ngành xây dựng như dân dụng, thương mại và các tòa nhà công nghiệp, v.v., Bông khoán cũng được sử dụng cách nhiệt cho các nhà máy điện, kho dầu, luyện kim, công nghiệp hóa chất, và các ngành công nghiệp khác. Nó có thể được sản xuất thành các độ dày khác nhau và mật độ theo các yêu cầu khác nhau

 

Bông khoáng (Rockwool) được chia thành 3 kiểu dáng khác nhau bao gồm: Dạng tấm. dạng ống và dạng cuộn. Bên cạnh đó để gia cố thêm độ bền của sản phẩm có sự kết hợp với lớp bạc hoặc lưới kẽm. 

 

Bông thủy tinh (Glasswool)

 

Bông thủy tinh được cấu tạo bởi những sợi bông thủy tinh tổng hợp lại với nhau. Thành phần chủ yếu chứa aluminum, siliccat canxi và oxit kim loại. 

 

Vật liệu cách âm, cách nhiệt, chống cháy tại Đà Nẵng

 

Những loại sợi bông thủy tinh này được làm từ đá, xỉ và cả đất sét. Bông thủy tinh tổng hợp được sử dụng làm vật liệu cách nhiệt, cách âm và cách điện để gia cố cho các vật liệu lọc. Sợi bông thủy tinh được sử dụng làm vật liệu cách nhiệt hiệu quả trong các nhà xưởng, hộ gia đình và cả các tòa nhà. 

 

Tương tự như Bông khoáng thì Bông thủy tinh cũng được chia thành 3 dạng cấu trúc là dạng tấm, dạng ống và dạng cuộn. Tuy nhiên chi phí giá thành sẽ tương đối rẻ hơn Bông khoáng bù lại thì về tính năng và chất lượng chỉ đạt khoảng 80% so với chất lượng của Bông khoáng Rockwool. 

 

Bông gốm Ceramic 

 

Bông gốm ceramic là một loại vật liệu có khả năng cách nhiệt rất cao. Sản phẩm này còn được biết đến với một cái tên khác nữa là Ceramic fiber. Sản phẩm này có thành phần cấu tạo gồm alumino silic dioxit, một loại hợp chất của silic ở dạng sợi sa thạch hoặc thạch anh.

 

Vật liệu cách âm, cách nhiệt, chống cháy tại Đà Nẵng

 

Bông gốm ceramic được sản xuất từ các nguyên liệu tự nhiên như đất sét, feldspar, kaolin và chamotte, được chế biến thành bột và đưa vào lò nung với nhiệt độ cao để tạo thành các sợi nhỏ. Sau đó, các sợi nhỏ được trộn với các hợp chất và gia tăng độ cứng bằng cách sử dụng các chất phụ gia. Cuối cùng, bông gốm ceramic được tạo thành bằng cách sử dụng máy ép, tạo ra các tấm bông gốm với độ dày khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng.

 

Cao su lưu hóa 

 

Vật liệu cách âm, cách nhiệt, chống cháy tại Đà Nẵng       

Cao su lưu hóa được tạo thành do sự kết hợp giữa nguyên liệu cao su với các thành phần khác để tạo thành một tổ hợp, sau đó pha trộn với lưu huỳnh cho ra sản phẩm cao su lưu hóa. Các chất tạo đàn hồi gồm có polyisoprene hoặc cao su tự nhiên, một số loại cao su tổng hợp như cao su isopren tổng hợp, cao su polybutadien, cao su styrenpropylen, cao su etylen propylen dien, cao su butyl, cao su dẻo nhiệt và cao su nitryl. Cao su lưu hóa là cao su đã trải qua công đoạn làm gia tăng độ cứng của cao su bằng kỹ thuật cách gia nhiệt và cho cao su kết hợp với lưu huỳnh. Cao su lưu hóa được dùng để cách âm cho các công trình đòi hỏi cách âm cao như quán Bar, Vũ trường, Rạp chiếu phim... Cao su lưu hóa là sản phẩm cách nhiệt được ưa chuộng trong công nghệ cách nhiệt cho đường ống hơi lạnh, đường ống nước lạnh, hệ thống cấp đông và đường ống nước nóng. Ngoài ra cao su lưu hóa còn dùng để cách nhiệt bảo ôn hệ thống điều hòa không khí, hệ thống đường ống công nghệ.

 

Cao su lưu hóa được dùng để cách âm cho các công trình đòi hỏi cách âm cao như quán Bar, Vũ trường, Rạp chiếu phim... 

 

Mút tiêu âm

 

Vật liệu cách âm, cách nhiệt, chống cháy tại Đà Nẵng

 

Mút tiêu âm (có nhiều loại khác nhau bao gồm mút trứng, mút gai, mút tam giác) được sản xuất từ PE Foam xốp, có tạo hình bề mặt dạng tròn quả trứng, hình chóp Pyramid hay tam giác có tác dụng tiêu âm, hấp thụ âm thanh - nhất là đối với âm thanh dạng mid và treble. Nó không chỉ hiện diện tại các phòng thu âm, các căn phòng “tối mật” của những tay chơi Audiophiles khét tiếng mà nó còn tham gia vào các công trình khán phòng, khách sạn, rạp hát, vũ trường,… Ở đâu có âm thanh ở đó có thiết bị xử lý âm học, và sự hiện diện của các thiết bị xử lý âm học dễ thấy nhất, đó lại là những tấm mút trứng - panel acoustic đơn giản, rẻ nhưng hiệu quả tuyệt vời! Sản phẩm được dùng nhiều trong các phòng thu đạt tiêu chuẩn quốc tế, dễ thi công và giá thành thấp

 

Xốp XPS.

 

Xốp XPS là một loại vật liệu được tạo nên từ các phân tử Extruded Polystyrene khép kín, được ứng dụng cho mục đích cách âm, cách nhiệt và chống cháy vô cùng hiệu quả.

 

Vật liệu cách âm, cách nhiệt, chống cháy tại Đà Nẵng

Đây là loại vật liệu có độ cứng cơ học cao, nên thực hiện tốt các chứng năng cách nhiệt, cách âm và chống cháy. Nhờ đó, sản phẩm được ưa chuộng lắp đặt trong nhiều công trình hiện nay.

 

Với độ dẫn nhiệt khoảng 0.0289w/m.k, đây được xem là một trong số những loại vật liệu cách nhiệt hàng đầu. Ngoài ra, nhờ cấu trúc vật lý bền vững, nên sản phẩm có độ bền cơ học cao và ổn định, nên có thể sử dụng lâu dài đến hàng chục năm. Theo một số khảo sát, đặc tính cách nhiệt của sản phẩm chỉ giảm đi khoảng 15 – 20% so với ban đầu, sau khoảng hàng chục năm sử dụng.

 

Kết luận về vật liệu cách âm, cách nhiệt, chống cháy và lợi ích nổi bật của loại vật liệu này. 

 

Để đảm bảo tối ưu không gian sống và an toàn về phòng cháy chữa cháy thì sử dụng vật liệu cách âm cách nhiệt chống cháy là một giải pháp được mọi người ưu tiên lựa chọn vì hiệu quả mang lại cực kỳ cao. Biết được mong muốn của quý khách hàng, Davitecco đã cung cấp các loại vật liệu nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau.

 

Quý khách hàng đánh giá và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với không gian của bạn và liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.

Bài viết khác

Sản phẩm nổi bật